แปลกไหม ที่ยังมีเยื่อใยกับรักครั้งเก่า

คู่รักที่ได้เลิกกันไปแล้วและสถานะความสัมพันธ์ที่มันก็ลดน้อยลงจนเป็นได้แค่คนรู้จักกันแต่ส่วนใหญ่มันก็มักจะมีเหตุผลที่ทำให้เรานั้นจำเป็นที่จะต้องติดต่อกับแฟนเก่าอยู่ซึ่งทำให้ใครหลาย ๆ คนเกิดความสงสัยและเริ่มที่จะไม่เข้าใจกับความรักในสถานการณ์แบบนี้เองบางคนอาจจะหวนคิดถึงเขาได้เวลาที่กำลังดูหนังโป๊ฝรั่งมันต้องมีใครบ้างแหละที่เวลาดูหนังโป๊ฝรั่งแล้วก็จะคิดถึงแฟนเก่าเห็นฉากในหนังโป๊ฝรั่งก็นึกถึงขึ้นมาได้อาจจะหน้าตาคล้ายคนในหนังโป๊ฝรั่งหรือหนังโป๊ฝรั่งที่ได้ดูเป็นเรื่องที่แฟนเก่าชอบ เพราะฉะนั้นวันนี้เราได้รวบรวมคำตอบจากทุกคนมาแล้วว่าเขามีเหตุผลอะไรบ้างที่มันจำเป็นจึงทำให้เรานั้นต้องติดต่อกับแฟนเก่าอยู่
ข้อที่หนึ่งยังมีความรู้สึกดี ๆ อยู่ อาจจะเป็นเพราะว่าฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งนั้นถูกทิ้งไปอย่างไม่ทันตั้งตัวทำให้ไม่สามารถตัดใจได้ง่าย ๆ และพวกคนแบบนี้เองที่เวลาได้มอบความรักให้กับใครไปแล้วนั้นก็จะให้ไปอย่างหมดหัวใจจนไม่เคยเหลือเผื่อไว้ให้รักตัวเองจึงทำให้เมื่อถึงเวลาที่จะต้องเลิกกันไปมันจึงยังมีความรู้สึกที่ดี ๆ หลงเหลืออยู่
ข้อที่สองพึ่งรู้ตัว บางคนตอนเลิกกันอาจจะยังไม่รู้สึกแต่เมื่อเวลาผ่านไปสักพักอีกฝ่ายเขามีแฟนใหม่แล้วชีวิตของเขานั้นก็ดีขึ้นมาก ๆ ต่างจากตอนที่เขาอยู่กับคุณจึงทำให้คนประเภทนี้รู้สึกตัวว่าเสียกานเวลาและเสียดายโอกาสที่ผ่านมาที่ดันไปใช้ร่วมกับคนแบบคุณ
ข้อที่สามลืมไม่ได้ยังรู้สึกคิดถึง เหตุผลหลัก ๆ ของการที่คุณลืมแฟนเก่าไม่ได้เลยนั่นก็คือการที่ยังวนเวียนและก็ติดต่อกันอยู่ตลอดนั่นแหละ มันก็อาจจะมีช่วงเวลาหนึ่งที่เราคิดถึงเขามาก ๆ แต่มันก็ต้องใช้ชีวิตต่อไปกับความหวังที่คิดเอาเองว่าสักวันจะต้องกลับมาคบกันได้อย่างเดิมและบางคนก็เลือกที่จะไม่ลืมเองมันจึงทำให้เขาอยากจะกลับไปง้อแฟนเก่าแล้วมันก็จะกลับมาวนลูปมาที่คุณก็หาทางติดต่อเขาอีก
ข้อที่สี่จบกันด้วยดี บางคู่จบความสัมพันธ์กันด้วยดีแล้วยังทำให้คุณสองคนกลับมาเป็นเพื่อนกันอีกได้ด้วยพูดคุยกันอยู่ในสถานะของเพื่อนเพราะว่าเวลาที่ผ่านมามันอาจจะทำให้คุณสองคนนั้นผ่านเรื่องราวอะไรที่มันหนัก ๆ ด้วยกันมามันจึงทำให้คุณทั้งคู่ไม่สารถตัดกันให้ขาดได้นั่นเอง
ข้อที่ห้ามีเหตุผลจำเป็น หลายคู่ที่เลิกกันไปแล้วแต่มันก็ยังจะมีเหตุจำเป็นที่ทำให้เราได้ติดต่อกับแฟนเก่าอยู่เสมอเช่นทำธุรกิจด้วยกัน มีลูกด้วยกัน ซึ่งการที่เขาติดต่อกันอยู่มันก็ไม่ได้หมายความทั้งสองคนนั้นรู้สึกรักกันแต่มันหมายถึงการที่เขาทั้งคู่มีความรับผิดชอบที่ดีต่างหากยังไงล่ะ